Tuesday, August 30, 2016

LET Reviewer General Education GenEd: Filipino Part 1




In this website you will find the LET Reviewers in General Education (Gen Ed), Professional Education (Prof Ed) and Major Area of Specialization.

In efforts of this portal to attend on requests from PRCBoard Facebook fan page members, we consolidated some of the questions which may likely help out takers during the exams.
RELATED ARTICLES:

Below is the LET Reviewer for General Education GENED: Filipino Part 1. We encourage readers/ reviewees to use the comment boxes after the article for discussion.

1. Sinabi ni Carlos P. Romulo sa isa niyang akda, “Ang Pilipino ay may dugong maharlika.” Ano ang kahulugan nito?
a. Ang Pilipino ay nanggaling sa malayang lahi
b. Ang Pilipino ay sadyang mabuti ang budhi.
c. Ang Pilipino ay galing sa mayamang lahi
d. Ang Pilipino ay madaling maipagbili
Answer: A

2. Alin sa mga sumusunod ang pinakatamang pangungusap?
a. Ang mga kabataan sa lansangan ay naglalaro at nagtatakbuhan sa lansangan.
b. Ang kabataan ay naglalaro kung maliwanag ang buwan at nagtatakbuhan sa lansangan.
c. Ang mga kabataan ay naglalaro at nagtatakbuhan sa lansangan kung maliwanag ang gabi.
d. Ang mga kabataan kung maliwanag ang buwan ay nagtatakbuhan sa lansangan at naglalaro.
Answer: C

3. Piliin ang gawi ng pagsasalita: Kasiyahan ko nang makitang kayo’y nagmamahalan.
a. Pangarap
b. Pagkontrol ng kilos
c. Pagkuha ng impormasyon
d. Pagbabahagi ng damdamin
Answer: D

4. Ang kaugnayan ng pagkakapatay kina Burgos, Gomez at Zamora sa panitikang Pilipino ay
a. Nanatiling masigla ang diwang Pilipino
b. Nakagising sa damdaming makabayan ng mga Pilipino
c. Natutong lumabag sa batas at lumaban sa may kapangyarihan ang mga Pilipino
d. Naimpluwensyahan ang diwang alipin ng mga Pilipino
Answer: B

5. Laging UMUUKILKIL sa isipan ng ama ang nasirang pangako ng anak.
a. Sumasagi
b. Gumugulo
c. Bumubuhay
d. Sumasapi
Answer: B

6. Ang Kagawaran ng Ugnayang Panlabas ng Pilipinas ay gulong-gulo kapag may giyera sa ibang bansa. Ano ang unang ginagampanan ng ambassador ng bansa?
a. Bilangin ang mga nasugatan at nasawi
b. Alamin ang mga tirahan ng mga Pilipino sa bayang iyon.
c. Ipunin ang mga maykaya at ipalipad pauwi.
d. Bayaang magsipag-uwian sa sariling sikap ang bawat isa
Answer: B

7. Ano ang pokus ng pandiwa sa pahayag na “Bumili ng bagong sasakyan si Angelo”?
a. Pokus sa direksyon
b. Pokus sa kagamitan
c. Pokus sa sanhi
d. Pokus sa aktor
Answer: D

8. Kabaliwan at paglulustay ang inyong ginagawa taon-taon. Higit na marami ang maralitang nangangailangan ng salapi at dunong. Ang nagsasalita ay
a. Kuripot
b. Matipid
c. Maramot
d. Praktikal
Answer: D

9. Nasa anong kaganapan ng pandiwa ang pangungusap?
Naglaro ng basketball sa Rizal Stadium ang koponan ng aming pamantasan.
a. Sanhi
b. Tagaganap
c. Kagamitan
d. Ganapan
Answer: D

10, Sa aling salita magkakaroon ng saglit na paghinto kung pinagpipilitang si Rose ang nakabasag ng pinggan?
Hindi si Rose ang nakabasag ng pinggan.
a. Rose
b. Hindi
c. Nakabasag
d. Pinggan
Answer: B

11. Anong tayutay ang tinutukoy sa pahayag.
Durog ang katawang bumagsak sa semento si Miguel.
a. Pagtutulad
b. Pagbibigay katauhan
c. Pagmamalabis
d. Pagwawangis
Answer: C

12. Sino ang pinagkalooban ng karangalan bilang “Unang Tunay na Makata” noong 1708?
a. Jose dela Cruz
b. Felipe de Jesus
c. Francisco Balagtas
d. Jose Corazon de Jesus
Answer: B

13. “Magtatrabaho ako at ikaw ay mag-aaral upang makatapos ka ng pag-aaral.” Anong uri ng pangungusap ito?
a. Payak
b. Tambalan
c. Hugnayan
d. Langkapan
Answer: D

14. Mag-aalas-singko na _____ umaga _____ magising siya.
a. ng – ng
b. nang – nang
c. ng – nang
d. nang – kapag
Answer: C

15. Ang butong tinangay ng aso, walang pagsalang nalawayan ito. Ang kaisipang ito ay tumutukoy sa katotohanan ng ______.
a. Pagnanakaw
b. Pagtatanan
c. Pagpapakasal
d. Pakikipagkaibigan
Answer: B

16. Anong uri ng pagbigkas ang salitang “dambuhala”?
a. Malumi
b. Mabilis
c. Maragsa
d. Malumay
Answer: A

17. Ang katawagan sa pangngalan, pang-abay, pang-uri at pandiwa ay?
a. Palabuuan
b. Pangkayarian
c. Pangnilalaman
d. Palaugnayan
Answer: C

18. Ang panukalang inihain niya ay lubhang malalim at mahirap arukin.
a. Abutin 
b. Unawain
c. Sukatin
d. Tanggalin
Answer: B

19. Ang wikang Filipino ay hawig sa mga wika sa Asya. Alin dito ang pinagmulan ng wikang Filipino?
a. Bahasa
c. Nihonggo
d. Mandarin
d. Malayo-Polinesyo
Answer: D

20. Ano ang katumbas ng “Dekalogo” ni Apolinario Mabini na nagsasaad ng aral sa Filipino?
a. Mosaic Law
d. Code of Ethics ni Kalantiaw
c. New Society ni Pres. Marcos
d. Code of Citizenship ni Pres. Quezon
Answer: A

21. Siya ay hinirang na taga-sensus ng bahay-bahay. Ano ang kanyang nalikom?
a. Ang bilang ng tao sa bahay
b. Ang kayamanan ng may-bahay
c. Ang datos tungkol sa mga bata sa bawat bahay
d. Ang datos tungkol sa mga naninirahan sa bawat bahay
Answer: D

22. Kami ang kabataang siyang magiging pag-asa ng bayan. Paano ginamit ang salitang may salungguhit?
a. Pagtukoy
b. Pagpuri
c. Panghalip
d. Pagmamalaki
Answer: A

23. Walang tubig kahapon. Ito ay pangungusap na:
a. May paksa
b. Walang pandiwa
c. May panaguri
d. Walang paksa
Answer: D

24. Ipinagmamalaki mo siya, BAHAG naman pala ang kanyang BUNTOT. Ang ibig sabihin ng salitang may malaking titik ay:
a. Kuripot
b. Traydor
c. Duwag
d. Mahiyain
Answer: C

25. Sabihin ang gawi ng pananalitang ito: “Bawal tumawid, may namatay na dito!”
a. Pananakot
b. Pagtukoy
c. Babala
d. Paalala
Answer: C

26. Pinakamahalagang nobelang Pilipino sa maraming taon na nalimbag noong 1906 at tumalakay nang masinsinan sa paksang puhunan laban paggawa at sa sosyalismo ang _____.
a. Luha ng Buwaya
b. Banaag at Sikat
c. Ibong Mandaragit
d. Pangginggera
Answer: B

27. Ayon kay Balagtas, “ang laki sa layaw, karaniwa’y hubad” kaya ang mga bata ay 
a. jeproks
b. nag-aartista
c. nakapagtatapos sa pag-aaral
d. hindi sumusunod sa magulang
Answer: D

28. Noong taong 1962, ano ang pagbabago sa paglimbag ng diploma at sertipiko ng pagtatapos?
a. Pinahihintutan ang pribadong paaralan na maglimbag sa wikang Ingles
b. Nilimbag sa Tagalog ang diploma sa di-Tagalog na bayan
c. Nilimbag sa Filipino ang diploma ngunit may Ingles
d. Nalimbag sa Filipino ang diploma
Answer: D

29. Ang gintong panahon ng mga manunulat noong panahon ng Amerikano ay batid sa uring
a. Sanaysay
b. Nobela
c. Panulaan
d. Maikling kwento
Answer: D

30. Alin sa mga sumusunod ang may wastong gamit ng tinig ng pandiwa?
a. Ang hinog na papaya na kinuha sa puno ni Marie. 
b. Kinuha ni Marie ang hinog na papaya sa puno.
c. Kinuha sa puno ang hinog na papaya ni Marie.
d. Papayang hinog ang kinuha sa puno ni Marie.
Answer: B

DISCLAIMER: This website believes that education is a right, not a privilege. This portal does not claim ownership to any materials posted. Likewise, questions are not influenced by PRC professional regulatory board. The main purpose of the reviewer is to assist examinees who chose to review online.

7 comments:
Write comments
  1. Answers key plz...tnx po

    ReplyDelete
  2. 1. c
    2. d
    3. d
    4. b
    5. b
    6. b
    7. b
    8. b
    9. b
    10.a
    11.c
    12.c
    13.a
    14.a
    15.a
    16.c
    17.c
    18.b
    19.a
    20.a
    21.d
    22.a
    23.d
    24.c
    25.c
    26.c
    27.d
    28.a
    29.a
    30.b
    (PaUpdate nmn po ng tamang sagot-salamat po. )

    ReplyDelete
  3. Pwedi po bang malaman yung tamang sagot? salamat po :)

    ReplyDelete
  4. Answers key plz.thankz po

    ReplyDelete